Đánh giá Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu: Đã an toàn, còn an toàn hơn

Subaru Forester 2022 chính thức được ra mắt tại thị trường Châu Âu với thiết kế có nhiều thay đổi về mặt kiểu dáng. Tuy nhiên điểm nhấn là công nghệ an toàn được nâng cấp nhều hơn.
Đánh giá Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu: Đã an toàn, còn an toàn hơn
Subaru Forester 2022 ra mắt tại Châu Âu nhưng chưa có giá chính thức.

Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu với gói hỗ trợ người lái EyeSight Driver Assist Technology là tiêu chuẩn.

Subaru sẽ bán phiên bản nâng cấp Subaru Forester 2022 tại thị trường châu Âu trước tiên với nhiều cập nhật mới, đáng chú ý là công nghệ an toàn trang bị trên xe.

Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu được trang bị gói hỗ trợ người lái EyeSight Driver Assist Technology là tiêu chuẩn

Theo đó, gói hỗ trợ người lái EyeSight Driver Assist Technology thế hệ thứ 4 nay trở thành trang bị tiêu chuẩn trên Forester 2022. Bao gồm 11 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là đánh lái khẩn cấp tự động, ga tự động với khả năng định tâm làn đường và hỗ trợ giữ làn có khả năng nhận diện mép đường.

Đánh giá Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu: Đã an toàn, còn an toàn hơn

Subaru cũng cập nhật Hệ thống giám sát người lái Driver Monitoring System cho Forester mới, có thêm tự động điều chỉnh vị trí ghế, gương chiếu hậu hay điều hòa không khí.

Đánh giá Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu: Đã an toàn, còn an toàn hơn

Tất cả các phiên bản của Subaru Forester 2022 tại châu Âu được trang bị hệ dẫn động 4 bánh S-AWD cùng hệ truyền động e-BOXER.

Khối động cơ gồm động cơ đốt trong 2.0L (sản sinh công suất 147 mã lực) kết hợp với motor điện (công suất 16,5 mã lực), xe có khả năng di chuyển hoàn toàn bằng điện tối đa 1,6 km ở vận tốc 40 km/h.

Đánh giá Subaru Forester 2022 ra mắt tại châu Âu: Đã an toàn, còn an toàn hơn

Ở chế độ lái S, Forester 2022 có thêm tính năng e-Active Shift Control, hỗ trợ chiếc xe nhanh nhẹn hơn khi chạy trên những con đường quanh co.

Ngoài ra xe còn trang bị hệ thống kiểm soát đổ đèo là tiêu chuẩn giúp Subaru Forester 2022 có khả năng kéo tới 1.870 kg.

Mẫu xe cũng được bổ sung hệ thống điều khiển điều hòa bằng cử chỉ, người lái có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ bằng cách cử động tay trước màn hình giải trí trung tâm.

Được chính thức ra mắt tại Châu Âu và giá bán của Subaru Forester 2022 chưa được công bố. 

Tuy nhiên, với phiên bản Subaru Forester hiện đang được phân phối tại Việt Nam Subaru Forester cùng 2 phiên bản là 2.0i-L và 2.0i-S EyeSight có giá bán từ 929 triệu đồng - 1,124 tỷ đồng. Đây là mức giá hấp dẫn và đang rất đắt hàng trong phân khúc SUV. 

Mẫu xe Forester đang phân phối tại Việt Nam hiện không khác quá nhiều so với phiên bản 2022 nhưng chắc chắn mức giá ưu đãi hơn hẳn. Với việc sang tận giữa năm 2023 mấu Subaru Forester 2022 mưới được phân phối chính hãng tại Đông Nam Á thì có lẽ sẽ phải rất lâu nữa người tiêu dùng mới được sở hữu phiên bản mới này.

Quý khách hàng có thể tham khảo mẫu SUV Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan với các tính năng ưu việt, bảo hành 5 năm tại Subaru Long Biên - Đại lý 3S chính hãng của Subaru Việt Nam. 

Nguồn: Báo giao thông