Subaru và những chiếc xe đua vô địch thế giới

Cùng khám phá những danh hiệu vô địch và những huyền thoại của hãng xe ô tô Subaru trên đường đua
Subaru và những chiếc xe đua vô địch thế giới
Những chiếc xe ô tô Subaru trên đường đua luôn là nỗi khiếp sợ cho đối thủ

Lịch sử giải vô địch Subaru Rally

Với 10 chức vô địch Lái xe liên tiếp và tám danh hiệu Nhà sản xuất - sáu danh hiệu cuối cùng liên tiếp- Chưa có kỷ nguyên đua xe nào hoành tráng hơn nữa.    

Đội Subaru bắt đầu vào năm 1992, và cùng năm đó Rob Herridge đã giành chức vô địch Úc. Bước đột phá đầu tiên vào thế giới đua xe này đã kết thúc vào năm 1993. Nhưng nó đánh dấu một kỷ nguyên mới và lời khẳng định không lâu nữa hãng xe ô tô Subaru sẽ trở lại.

Năm 1996, Subaru Rally Team Australia ra đời. Possum Bourne là động lực của đội, và các danh hiệu liên tiếp đáng kinh ngạc của anh ấy đã bắt đầu.

Năm 1998, hai tay súng trẻ tên là Cody Crocker và Greg Foletta gia nhập đội, giành chức vô địch đầu tiên trong bốn danh hiệu Bảng N.

Năm 2002, đội đã phát triển lên ba chiếc xe, với Dean Herridge được chọn là ngôi sao đang lên tiếp theo của môn thể thao này, và được giao cho một chiếc xe màu xanh lam để lái.

Với cái chết của Possum Bourne, đội đã trở lại với hai chiếc xe ô tô Subaru cho mùa giải 2003. Nhưng đối mặt với bi kịch, đội đã cố gắng duy trì di sản Bourne và đưa nó lên tầm cao hơn nữa.

Cùng với việc giành thêm ba danh hiệu tay đua và nhà sản xuất, đội đã tiếp nhận và đánh bại những các thương hiệu ô tô sản xuất tốt nhất trên thế giới, với Dean giành chức vô địch Rally New Zealand năm 2004 và Cody giành chức vô địch thế giới năm 2005.

Trong cuộc thi Châu Á Thái Bình Dương, Cody đã giành được Subaru Rally of Canberra năm 2003 và 2005 trong khi Dean giành được vinh dự đó vào năm 2004.

Nhóm nghiên cứu chỉ liên quan đến ba tài xế và sáu đồng tài xế trong suốt thập kỷ. Craig Vincent hợp tác với Possum để giành được năm chức vô địch, và Mark Stacey giành được hai chức vô địch.

Cũng như những người lái xe, những chiếc xe cũng là nhà vô địch. Subaru Impreza WRX STI là một vũ khí tuyệt vời để chiến thắng các đối thủ. Nhóm nghiên cứu tại Possum Bourne Motorsport đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng hãng xe ô tô Subaru đã sản xuất ra những chiếc xe đua tốt nhất trên thế giới.

Lịch sử giải vô địch đua xe thế giới Subaru

Rallying luôn là một môn đua xe thể thao khắc nghiệt. Với địa hình khắc nghiệt, điều kiện biến động dữ dội và yêu cầu liên tục đối với những chiếc xe, đây là một trong những môn thể thao thách thức nhất trên thế giới - và là nơi thử nghiệm hoàn hảo cho những chiếc xe uy mãnh Subaru. Chúng tôi đã tham gia Giải vô địch đua xe thế giới (WRC) trong 19 năm - và trong khi chúng tôi tinh chỉnh các công nghệ độc đáo của mình, chúng tôi cũng đã giành được chức vô địch. Chúng tôi đã ba lần giành được danh hiệu Nhà sản xuất giải vô địch đua xe thế giới và ba lần danh hiệu người lái xe.

Điểm nổi bật của Subaru World Rally:

2003    
WRC: Vô địch Cyprus Rally

PCWRC: Rally New Zealand trên New Impreza tạo ra chiến thắng đầu tiên

PCWRC: Vô địch Rally Argentina

PCWRC: Vô địch Cyprus Rally
 
2002   

WRC: Vô địch Rally Monte Carlo, Vương quốc Anh- tổng số chiến thắng tại WRC: 35
 
2001    
WRC: Vô địch Rally New Zealand
WRC: Giành danh hiệu Driver
 
2000     WRC: Vô địch Safari Rally, Bồ Đào Nha, Argentina và Vương quốc Anh
 
1999     WRC : Vô địch Rally Argentina, Acropolis, Phần Lan, Úc và Vương quốc Anh
 
1998     WRC: Vô địch Rally Bồ Đào Nha, Tour de Corse và Acropolis
 
1997     WRC: 3 chiến thắng liên tiếp từ Rally Monte Carlo đến Safari Rally
WRC: Vô địch Thế giới của Nhà sản xuất
 
1996    
WRC: Vô địch Acropolis, Sanremo và Catalunia
APRC: Giành nhà vô địch của Driver
WRC: Giành chức vô địch thế giới của Nhà sản xuất
 
1995    WRC: Win Rally Monte Carlo, Bồ Đào Nha, New Zealand, Catalonia, và British RAC RallyWRC: Win cả của nhà sản xuất và lái xe Champion
 
1994    
WRC: Impreza thắng Acropolis Rally, WRC Rally New Zealand và Anh RAC Rally
APRC: Win liên tiếp của nhà sản xuất và lái xe Champion
 
1993     WRC: Liberty giành chiến thắng chung cuộc đầu tiên tại Rally New Zealand
WRC: Liberty giành giải Nhà sản xuất và Nhà vô địch Lái xe tại Giải vô địch đua xe Châu Á Thái Bình Dương (APRC)
 
1991     WRC: Kết quả tốt nhất, lần thứ 2 chung cuộc
 
1990    Bắt đầu tham dự Giải vô địch đua xe thế giới toàn cầu từ Safari Rally. Kết quả tốt nhất, vị trí thứ 4 chung cuộc, chiến thắng đầu tiên ở Gr. Lớp N trong Safari Rally
 
1989    Subaru Liberty hoàn thành kỷ lục bị phạt của FIA khi lái xe 100.000 km liên tục với kỷ lục thế giới 223.345 km / h

 Tham khảo các mẫu xe Subaru tại Việt Nam