Subaru Solterra 2022: SUV hoàn toàn mới động cơ điện của Subaru lộ diện

Subaru Solterra 2022 SUV điện của Subaru sẽ mở bán vào giữa năm sau tại các thị trường quốc tế.
Subaru Solterra 2022:  SUV hoàn toàn mới động cơ điện của Subaru lộ diện
Subaru Solterra 2022 là mẫu SUV chạy điện được kỳ vọng của Subaru

Subaru Solterra 2022 , mẫu SUV thuần điện đầu tiên của Subaru cuối cùng đã lộ mặt hoàn chỉnh với tên gọi được chọn là Subaru Solterra thay vì Evoltis như trước. Tên gọi xe kết hợp từ 2 yếu tố "mặt trời" – Sol và "đất" – Terra. Dự án này được thương hiệu Nhật đồng phát triển với đồng hương Toyota – hãng xe cũng đã giới thiệu "bản nháp" cho khung gầm mới thông qua concept bZ4X cách đây 3 tuần.

Ngay thời điểm công bố tên gọi chiếc SUV, Subaru cũng tung 2 ảnh teaser hé lộ một phần thiết kế Subaru Solterra. Tạm thời ở thời điểm hiện tại teaser cho thấy thiết kế Subaru Solterra khá mượt mà, không giống với concept Evoltis cách đây 1 năm cũng như người anh em Toyota bZ4X. Xe nằm ở phân khúc cỡ C ngang hàng Crosstrek trong đội hình Subaru thường.

Subaru Solterra 2022:  SUV hoàn toàn mới động cơ điện của Subaru lộ diện

Thông số kỹ thuật subaru solterra xe tạm thời chưa rõ nhưng có thể chắc chắn xe có bản dẫn động 2 cầu với một mô tơ điện trên mỗi trục.

Do được phát triển là xe điện từ ngày đầu, Subaru Solterra không bị giới hạn bởi khuôn khổ tỉ lệ thiết kế truyền thống. Đầu/đuôi xe ngắn là đặc trưng của xe điện cho phép tối ưu chiều dài cơ sở và không gian cabin, trong đó mảng sau hứa hẹn ngang bằng mẫu xe trên một phân khúc là Subaru Outback.

Subaru xác nhận Subaru Solterra 2022 sẽ mở bán vào giữa 2022 tại châu Âu, Mỹ, Canada, Nhật Bản và Trung Quốc – đồng thời điểm Toyota dự đoán bZ4X sẽ được bàn giao tới tay người dùng.

Nguồn: Autopro