Subaru dẫn đầu trong 10 thương hiệu ô tô được tin cậy nhất 2022

Subaru là hãng xe ô tô đến từ Nhật Bản với các sản phẩm đã tạo được thương hiệu uy tín trên toàn thế giới về sự an toàn như : Forester, Outback, BRZ...
Subaru dẫn đầu trong 10 thương hiệu ô tô được tin cậy nhất 2022
Chiếc Subaru Forester của thương hiệu Subaru - dẫn đầu trong TOP 10 thương hiệu ô tô được tin cậy nhất năm 2022

MỸConsumer Reports xếp hạng 32 thương hiệu dựa trên điểm trung bình cộng ở các hạng mục thử nghiệm và đánh giá, và Subaru chiếm ngôi quán quân.

Xếp hạng hàng năm của tạp chí tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ Consumer Reports (CR) phản ánh những thay đổi không tránh khỏi khi các hãng sản xuất ôtô lại ra mắt xe mới và sửa chữa các vấn đề tồn tại trên sản phẩm đang bán ở thị trường. Có 32 thương hiệu có tên trong bảng xếp hạng 2022 dựa trên điểm trung bình cộng từ các hạng mục gồm chạy thử, độ tin cậy, sự hài lòng, và độ an toàn.

Subaru dẫn đầu trong 10 thương hiệu ô tô được tin cậy nhất 2022

Hình ảnh chiếc Subaru Forester mẫu SUV siêu an toàn, nhập khẩu Thái Lan và được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Với mỗi hạng mục xếp hạng, CR thực hiện các thử nghiệm và đánh giá khác nhau. Ở phần chạy thử, các xe phải trải qua 50 bài thử và đánh giá. Độ tin cậy dựa trên những rắc rối, hỏng hóc thuộc 17 khu vực khác nhau trên xe. Mức độ hài lòng là khả năng mua lại cùng mẫu xe trong lần tiếp theo. Và độ an toàn tùy thuộc vào kết quả thử nghiệm va chạm.

Dưới đây là 10 thương hiệu tốt nhất 2022:

Subaru dẫn đầu trong 10 thương hiệu ô tô được tin cậy nhất 2022

Năm nay, Subaru được 81 điểm, từ vị trí thứ hai của 2021 đánh bật Mazda để giành vị trí thứ nhất năm nay. Trong Top 10, Audi là thương hiệu có sự cải thiện vị trí ấn tượng khi nhảy tới 5 bậc và đứng ở vị trí thứ 6.

Nhưng trong số 32 thương hiệu được xếp hạng, Acura mới thay đổi lớn nhất khi leo lên tới 11 bậc và đứng 12. Trong khi đó, Tesla tụt 7 bậc do kiểu vô-l, ăng hình chữ nhật mà hãng trang bị cho Model S và Model X, ảnh hưởng tới điểm số khi thử nghiệm chạy trên đường. Jeep - với những vấn đề về độ tin cậy của mẫu bán tải Gladiator, đứng vị trí thứ 32.

Tại Việt Nam, thương hiệu Subaru hiện vẫn chưa được nhiều khách hàng biết tới. Tuy nhiên , những chiếc xe của Subaru thì xứng đáng là những siêu phẩm của sự an toàn và bền bỉ.