Subaru Forester 2020 gặp khó khăn khi bứt phá trong phân khúc ?

Subaru Forester với nhiều ưu điểm của một mẫu xe nhật và nhiều tính năng an toàn được đánh giá là xuất sắc
Subaru Forester 2020 gặp khó khăn khi bứt phá trong phân khúc ?
Subaru Forester 2020 gặp khó khăn trong phân khúc SUV

Subaru Forester nằm trong phân khúc CUV và SUV với sự xuất hiện của nhiều ông lớn. Trong năm 2020 , ngoài lúc đầu có sự khởi sắc đôi chút so với chính bản thân mình thì lại tiếp tục gặp khó khăn thực sự.

Bước vào năm 2020, Subaru Forester gặp ngay đại dịch Covid khắc nghiệt trên toàn cầu khiến cho các khách hàng giảm mạnh. Nhu cầu mua sắm cho xe ô tô giảm mạnh và thay vào đó khách hàng chuyển sang tích lũy và mua vàng nhiều hơn. Subaru Forester 2020 tiếp tục gặp khó khăn khi đại dịch Covid tưởng chừng đã dịu đi nhưng không, cơn bão covid lần 2 đã thực sự khiến cho thị trường ô tô yếu hẳn. Bước sang giai đoạn quý 3, so với mọi năm thì đây là thời cơ để cho các hãng xe tăng tốc và về đích. Tuy nhiên, Subaru Forester 2020 gặp sự cạnh tranh mạnh mẽ bởi 2 đối thủ rất mạnh cùng phân khúc đó là Toyota Cross và Honda CrV. Cả 2 mầu xxe này đều là những mẫu xe được Honda và Toyota đặt rất nhiều kỳ vọng vào sự thay đổi và bứt phá. Với chiến dịch bớt đến hàng trăm triệu đồng, Honda CRV vươn lên TOP 10 vi trí những mẫu xe bán tốt nhất nửa đầu năm và thực sự là vẫn chưa dừng lại.

Subaru Forester 2020 đối mặt với khủng hoảng bằng cách tiếp tục giảm giá nhưng có lẽ vẫn chưa thực sự mạnh mẽ. MIV ( Motor image ) vẫn với những bước đi không thực sự đột phá và mạnh mẽ nên chiến dịch truyền thông  vẫn chưa có gì bứt phá. Điều này dẫn đến sức hút và sự quảng bá thương hiệu của Subaru Forester không tiến triển thậm chí có dấu hiệu thụt lùi khi số bán miền bắc tháng gần nhất ( tháng 9 ) chỉ đạt tổng 37 xe. Đây là một con số quá thấp cho một hãng xe.

Subaru Forester 2020 gặp khó khăn khi bứt phá trong phân khúc ?

Ngoài Hà Nội, có tới 3 đại lý subaru đều được sở hữu bởi ahcom. tuy nhiên việc này cũng không làm khá khẩm hơn về con số bán thậm chí còn có dấu hiệu thụt lùi. Các chiến dịch Marketing của đại lý thực chất đều rất chậm chạp và mang tính chất nhỏ lẻ chứ không thực sự mạnh mẽ.

Subaru Forester với nhiều ưu điểm của một mẫu xe nhật và nhiều tính năng an toàn được đánh giá là xuất sắc, tuy nhiên, thương hiệu subaru không quá phổ biến ở tại thị trường Việt nam cho nên điều này đã làm giảm đi sức mua cũng như độ phổ thông của mẫu xe đối với các khách hàng trong nước.

Với mức giá tầm 1 tỷ đồng, hách hàng Việt Nam có lẽ sẽ có rất nhiều lựa chọn như CRV, Cross hay X-trail ...những mẫu xe đã được khẳng định thương hiệu và chất lượng lâu năm thay vì chọn Subaru Forester 2020.