Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới

Mặc dù không tăng công suất, Subaru WRX 2025 được bổ sung nhiều tùy chọn tại nội thất và hệ thống treo mới.
Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới
Subaru WRX hiện đang bán ở Việt Nam 3 phiên bản. Dự kiến phiên bản 2025 sẽ có những nâng cấp mới

Subaru vừa giới thiệu mẫu sedan hiệu năng cao Subaru WRX 2025 tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là phiên bản hướng đến khả năng vận hành do thế hệ mới của mẫu xe này không còn biến thể STI.

Subaru WRX 2025 sẽ thay thế cho mẫu WRX TR với hàng loạt cải tiến đáng chú ý như hệ thống treo thích ứng được tinh chỉnh bởi STI, phanh Brembo, ghế đua Recaro và bảng đồng hồ kỹ thuật số mới.

Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới

Về ngoại hình, Subaru WRX 2025 có ít thay đổi so với phiên bản TR, chỉ bổ sung logo tS trên nắp khoang hành lý và biểu tượng WRX trên lưới tản nhiệt màu đỏ.

Tại thị trường Mỹ, WRX không có cánh gió lớn như phiên bản WRX Club Spec Edition tại Australia, thay vào đó là một cánh lướt gió nhỏ hơn màu đen Crystal Black Silica.

Điểm nhấn tại nội thất của Subaru WRX 2025 là bảng đồng hồ kỹ thuật số 12.3 inch mới với logo STI. Màn hình thông tin giải trí 11.6 inch và hệ thống hỗ trợ lái Eyesight vẫn được giữ nguyên.

Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới

Ghế thể thao Recaro được bọc Ultrasuede màu đen với các điểm nhấn màu xanh và logo WRS trên tựa đầu. Cửa sổ trời đã được loại bỏ để tăng không gian và hạ thấp trọng tâm của xe.

Đặc điểm nổi bật nhất của WRX là hệ thống giảm xóc điều khiển điện tử và hệ thống treo được tinh chỉnh bởi STI. Cơ cấu này có thể được kiểm soát qua chức năng thay đổi chế độ lái Drive Mode Select với các chế độ Comfort, Normal và Sport, trước đây chỉ khả dụng trên phiên bản WRX GT cao cấp.

Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới

Subaru WRX 2025 còn được trang bị bộ mâm kích thước 19 inch màu xám Satin Gray và hệ thống phanh Brembo, với kẹp phanh 6 piston ở cầu trước và 2 piston ở cầu sau.

Mặc dù có nhiều nâng cấp, WRX vẫn giữ lại động cơ Boxer tăng áp 2.4L tiêu chuẩn, sản sinh công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Sức mạnh được truyền đến 4 bánh thông qua hộp số sàn sáu cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng của Subaru.

Subaru WRX 2025 được nâng cấp nhiều trang bị mới

Subaru WRX 2025 sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Wicked Big Meet tại Stafford, Connecticut (Mỹ). Mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý trong quý I/2025. Giá bán sẽ được công bố sau. Trước đó, Subaru WRX TR 2024 có giá khởi điểm 42.775 USD, đã bao gồm phí vận chuyển.

Nguồn: Báo Zing News.